0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatchuyennghiep.com.vn

Chia sẻ kiến thức nộp hồ sơ xin VISA đi Hàn QUốc

Chào các bạn, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ một số thông tin về việc xin VISA Hàn Quốc. Hi vong các thông tin này sẽ bỗ ích với các bạn
 Visa Hàn Quốc – chìa khóa mở tới ước mơ được đặt chân tới đất nước trong mơ của giới trẻ cũng như hầu hết công dân Việt Nam không hề khó nếu như bạn dành thời gian đọc theo hướng dẫn chi tiết dưới đây!
Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, công dân Việt Nam được yêu cầu phải có visa đi Hàn Quốc tùy vào mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân và đôi khi visa chính là trở ngại đối với mỗi ai đang có kế hoạch đi Hàn Quốc. Vậy làm visa đi Hàn Quốc như thế nào?
dat-nuoc-han
1. Hàn Quốc miễn visa cho người Việt
Không phải bất kì công dân Việt Nam nào và không phải địa điểm nào tại Hàn Quốc mà người Việt cũng đều cần có visa khi nhập cảnh. Vậy nên bước đầu tiên khá quan trọng đó là bạn nên kiểm tra thông tin miễn visa Hàn Quốc cho người Việt nhé.
2. Địa điểm xin visa đi Hàn Quốc tại Việt Nam
Hiện tại, đương đơn sẽ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở 2 địa chỉ sau:
  • Tại Hà Nội: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1
► Tìm hiểu thêm về thông tin liên hệ, giờ làm việc, nhiệm vụ của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam
van-hoa-han-quoc
3. Các bước nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc
Tuân thủ đúng yêu cầu, quy trình xin visa Hàn Quốc tại cơ quan lãnh sự là một lưu ý vô cùng quan trọng. Bởi nếu không, đương đơn sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để có được tấm visa cho chuyến hành trình sắp tới của mình.
► Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc
Tùy vào mục đích chuyến đi mà đương đơn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ cho chính xác. Visana đã tổng hợp toàn bộ biểu mẫu hồ sơ xin visa Hàn Quốc theo mục đích
► Bước 2: Dịch thuật hồ sơ
Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, CMTND, và những giấy tờ khác có thông tin song ngữ Anh Việt), và các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp.
► Bước 3: Sắp xếp hồ sơ
Thứ tự 1: Đối với xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc
Trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc của 1 đương đơn, phải sắp xếp đầu tiên là Tờ khai xin visa Hàn Quốc => Mặt visa photo trong hộ chiếu của đương đơn => Chứng minh thư nhân dân photo => Hồ sơ chứng minh công việc => Hồ sơ chứng minh tài chính => Lịch trình du lịch Hàn Quốc, vé máy bay, booking khách sạn
Thứ tự 2: Đối với xin visa công tác Hàn Quốc tự túc
Sắp xếp theo thứ tự: Hồ sơ Công ty bên Hàn Quốc để trên cùng, Công ty tổ chức để  phía sau, Hồ sơ của đối tác mời để kế tiếp, cuối cùng là tập hồ sơ của đương đơn (tương tự thứ thự 1).
► Bước 4: Nộp hồ sơ
Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đảm bảo mình không thuộc trường hợp bị hạn chế đăng ký cấp visa Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về visa Hàn Quốc, cập nhật mới nhất tại: https://visana.vn/han-quoc/
4. Một số lưu ý khi xin visa Hàn Quốc
Thông thường việc xin visa du lịch Hàn Quốc tương đối dễ và không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu để xác minh thêm hồ sơ của đương đơn.
  • Nếu phải tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại Sứ Quán/ Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để có thể tự tin trả lời phỏng vấn.
  • Khi phỏng vấn, bạn cần chứng minh được bạn ràng buộc với Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về sau chuyến du lịch Hàn Quốc: có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam và không có ý định lưu trú tại nước khác và bạn biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì khi ở Hàn Quốc.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình xin visa Hàn Quốc của bạn.